Lập trình PYTHON

Sự thật về lập trình PYTHON?

NHỮNG SỰ THẬT BẠN CÓ THỂ KHÔNG BIẾT?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Python, bởi đây là một trong những ngôn ngữ lập trình hàng đầu và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên rất có thể bạn đã bỏ lỡ những điều thú vị dưới đây về ngôn ngữ lập trình này. Hãy cũng CMAT tìm hiểu lại về định nghĩa PYTHON nhé!

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao cho các mục đích lập trình đa năng, do Guido van Rossum tạo ra và lần đầu ra mắt vào năm 1991. Python được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ. Python là ngôn ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình và là ngôn ngữ lập trình dễ học. Cấu trúc của Python còn cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu.

Python hoàn toàn tạo kiểu động và dùng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động; do vậy nó tương tự như PerlRubySchemeSmalltalk, và Tcl. Python được phát triển trong một dự án mã mở, do tổ chức phi lợi nhuận Python Software Foundation quản lý

Python luôn được xếp hạng vào những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

Cùng CMAT & Comartek tìm hiểu về những sự thật về Python ngay nhé!

7 Sự thật về PYTHON

Lập trình PYTHON
Lập trình PYTHON
  • Python được đặt tên sau một chương trình truyền hình:

Đối với một ngôn ngữ lập trình, nó đã được đặt tên theo một con rắn có tên là Python? Dĩ nhiên là không! Có một câu chuyện hoàn toàn khác đằng sau nó. Nguồn cảm hứng cho cái tên này đến từ Chương trình truyền hình của BBC – “Monty Python”s Flying Circus”, với tư cách là người sáng tạo ra Python – Guido van Rossum là một người hâm mộ lớn của chương trình truyền hình và anh ấy cũng muốn có một cái tên ngắn gọn, độc đáo và hơi bí ẩn cho phát minh của mình. và do đó ông đặt tên nó là Python!

PYTHON hơn tiếng pháp
PYTHON hơn tiếng pháp
  • PYTHON cũ hơn Java:

Ngôn ngữ lập trình Python có nhu cầu cao đã phát triển mạnh mẽ trong 10 năm qua. Vì vậy, có vẻ như Python là một ngôn ngữ mới thu hút được khán giả và điều đó đã thúc đẩy nó. Nhưng đây là một sự thật thú vị, Python là một ngôn ngữ lập trình cũ và thậm chí còn cũ hơn cả Java. Python ban đầu được phát hành vào năm 1991 trong khi Java được phát hành vào năm 1995. Như vậy, Python hiện đã gần 30 năm tuổi và vẫn tồn tại mạnh mẽ trong tương lai.

Cũ hơn Java
PYTHON cũ hơn Java
  • PYTHON không chậm:

Nếu bạn biết Python và nếu bạn đã coding bằng Python, bạn có thể đã nghe trong cộng đồng rằng Python chậm. Nhưng câu hỏi của tôi là, “Bạn muốn phát triển điều gì?” Nếu Python chậm thì tại sao các công ty như NASA, Instagram, IBM, CERN lại sử dụng Python?

PYTHON không chậm
PYTHON không chậm

Các biến thể của PYTHON:

Ngôn ngữ lập trình Python có các biến thể khác nhau cho các trường hợp sử dụng và ứng dụng khác nhau. Một số biến thể Python là,

 Cpython – Nó được viết bằng C và là cách triển khai phổ biến nhất của Python

 Jython- Nó được viết bằng Java biên dịch thành bytecode

 IronPython- Điều này được triển khai trong C # và là một lớp khả năng mở rộng cho các khuôn khổ được viết bằng .NET

 Brython- Nó là Python cho Trình duyệt và nó chạy trong trình duyệt

 RubyPython- Nó là cầu nối giữa các trình thông dịch Python và Ruby

 PyPy- Nó được triển khai bằng Python

 MicroPython- Biến thể này chạy trên vi điều khiển

Các biến thể của PYTHON
Các biến thể của PYTHON
  • PTHON là mã nguồn mở:

Python có một trong những cộng đồng lớn nhất trên thế giới và không có bất kỳ giấy phép độc quyền nào kiểm soát người sử dụng nó. Nó hoàn toàn là mã nguồn mở, có nghĩa là, các thành viên của cộng đồng Python được phép đóng góp cho hệ sinh thái Python

PYTHON là mã nguồn mở
PYTHON là mã nguồn mở
  • PYTHON hơn tiếng Pháp:

Python có liên quan gì với tiếng Pháp? Điều này nghe có vẻ thú vị phải không. Tin hay không thì tùy, vào năm 2015, Python đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất được giảng dạy ở các trường tiểu học. Thống kê cho thấy 6/10 phụ huynh thích con cái họ học Python thay vì tiếng Pháp. Điều này chỉ cho thấy rằng nhiều người đã đánh giá cao tầm quan trọng của lập trình Python.

PYTHON hơn tiếng pháp
PYTHON hơn tiếng pháp

Share